Niềng răng trong suốt Invisalign

NIỀNG RĂNG INVISALIGN

Sự ra đời của niềng răng trong suốt Invisalign đánh dấu một bước đột phá lớn lao trong công nghệ chỉnh nha nói riêng cũng như nha khoa thẩm mỹ nói chung.

Giờ đây, thay vì dùng mắc cài truyền thống, gắn chặt vào răng và tạo lực siết khiến việc ăn nhai khó khăn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn có thể ứng dụng các khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng, dịch chuyển răng từng chút một cho đến khi răng về đúng vị trí, cân bằng khớp cắn ở cả hai hàm.

Niềng răng Invisalign trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là một trong những phương pháp hiện đại và cải tiến nhất hiện nay trong nha khoa thẩm mỹ. Cụ thể sử dụng khay trong suốt đem lại tính thẩm mỹ rất cao cho người sử dụng.

nieng-rang-invisalign-nha-khoa-tue-tam

Niềng răng Invisalign áp dụng cho những trường hợp nào?

 • Người sở hữu hàm răng móm, hô, vẩu, thưa.
 • Răng mọc lệch lạc, chen chúc lẫn nhau
 • Đối tượng là những người có tiền sử dị ứng với các chất kim loại
 • Người có nhu cầu tính thẩm mỹ cao do tính chất công việc.

nhung-truong-hop-nen-nieng-rang-invisalign

Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt vừa mang những ưu điểm vượt trội cũng như vừa khắc phục những hạn chế mà các kỹ thuật niềng răng thông thường hay gặp phải.

Che giấu vật liệu niềng

Trước đây, khi niềng răng, khí cụ sẽ gắn vào bề mặt răng do đó nếu nhìn vào sẽ phát hiện ra ngay. Với khay trong suốt, bạn không những thoải mái hơn khi mang niềng răng mà còn che giấu được khay niềng, rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng nếu không để ý kỹ.

nieng-rang-mac-cai-vs-nieng-rang-vo-hinh

Hiệu quả cao

Niềng răng trong suốt có hiệu quả cao khi điều trị các vấn đề do răng gây ra. Cứ khoảng 2 tuần, bạn sẽ được tùy chỉnh kích thước khay niềng, tạo ra sự can thiệp dần dần cho đến khi bạn có hàm răng đều đặn, nụ cười xinh xắn.

Có thể tháo lắp

Nếu như mang khi cụ mắc cài cố định khiến bạn gặp phải khó khăn khi ăn nhai, cử động hàm, vệ sinh răng miệng không đảm bảo thì với niềng răng trong suốt, bạn có thể tháo ra để ăn nhai, đánh răng sau đó tự mình đeo vào lại, từ đó phòng tránh được các bệnh vệ răng miệng.

Hạn chế số lần tái khám

Đối với niềng răng mắc cài thường gặp phải vấn đề mắc cài bị bong tuột, bạn sẽ phải đến nha khoa để bác sỹ gắn lại mắc cài cho. Còn niềng răng trong suốt sẽ không gặp phải vấn đề đó. Thường sẽ từ 1 – 2 tháng, bạn mới cần tái khám một lần.

invisalign-nha-khoa-tue-tam

Quy trình niềng răng Invisalign tại Nha Khoa Tuệ Tâm

 • Bước 1: Chụp hình, chụp X-Quang và khám tổng thể miễn phí. Lấy dấu và chụp ảnh trong miệng và ngoài mặt.
 • Bước 2: Đánh giá phim chụp X-Quang
 • Bước 3: Lên kế hoạch điều trị chi tiết: thời gian làm bao lâu, kết quả sau điều trị và lựa chọn đưa ra phương pháp triển khai khay trong suốt, mắc cài mặt ngoài, mặt lưỡi. Dự kiến thời gian hoàn thành.
 • Bước 4: Kết thúc quá trình điều trị và đánh giá kết quả

Một số câu hỏi thường gặp khi niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign và niềng răng mắc mắc cài loại nào hiệu quả hơn

Niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài đều có sự tác động lực khác nhau và trên từng trường hợp. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của khay niềng răng trong suốt là ôm sát lên bề mặt răng. Chính vì vậy mà phương pháp chỉnh nha này chỉ phù hợp với những đối tượng có răng to, răng thưa, hô nhẹ, móm…

Thông thường những bệnh nhân áp dụng phương pháp chỉnh nha này đều là người có công việc bận rộn và thường xuyên phải giao tiếp. Cùng với thông số kỹ thuật của phương pháp này rất chính xác và rất ít rủi ro so với chỉnh nha mắc cài đem lại an tâm cho người bệnh khi sử dụng. Điều đặc biệt là phương pháp này bạn cũng tránh được những rủi ro như: bung bật mắc cài, dây cung và dụng khí làm tổn thương các mô mềm trong khoang miệng.

Thời gian đeo khay niềng trong suốt Invisalign khoảng bao lâu?

Trung bình thời gian niềng răng Invisalign trong suốt, bạn cần sử dụng từ 20 đến 40 khay. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian thay khay niềng.

Niềng răng Invisalign thông thường thời gian sẽ từ 20 đến 30 tháng. Tuỳ vào tình trạng răng miện và cơ địa mà có trường hợp có thể nhanh hơn hoặc có trường hợp kéo dài đến 36 tháng. Ngoài ra, trình độ của Bác sĩ cũng sẽ có thể làm giảm thời gian niềng răng. Bác sĩ có thể điều chỉnh kích thước khay phù hợp để nâng cao hiệu quả điều trị, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Sau khi niềng răng Invisalign có những thay đổi nào?

 • Khớp cắn được điều chỉnh về lý tưởng
 • Hạn chế được những bệnh lý về răng miệng
 • Khuôn miệng được thu gọn theo chuẩn tỉ lệ
 • Thẩm mỹ cứng và thẩm mỹ mềm hoàn hảo khi cười
 • Khắc phục cười hở lợi
 • Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng

Thời gian khoảng bao lâu thì tái thăm khám định kỳ

Khi bệnh nhân đã quyết định niềng răng Invisalign đồng nghĩa việc tái thăm khám sẽ được giảm đi khá đáng kể, chỉ vài lần trong suốt quá trình chỉnh nha. Thời gian trung bình tái khám phương pháp này là khoảng từ 6-9 tháng. Mỗi lần tái thăm khám hâu hết bác sĩ chỉ kiểm tra tình hình tiến triển đến đâu và khoảng thời gian sau khi đeo niềng.

Một điều cần lưu tâm nữa chính là các bệnh nhân chỉnh nha sẽ được bác sĩ chỉ định thay khay niềng…nếu điều này là cần thiết khi chỉnh nha.

Tại sao nên niềng răng Invisalign tại nha khoa Tuệ Tâm

 Nha Khoa Tuệ Tâm là địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo hiệp hội nha khoa Quốc tế. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam

➤ Đội ngũ bác sĩ có bằng cấp, chuyên môn cao trên 15 năm kinh nghiệm.

 Cơ sở vật chất hiện đại, quy trình thực hiện bài bản theo quy chuẩn của hiệp hội nha khoa Quốc tế.

➤ Được chuyển giao công nghệ tiên tiến.

 Nguyên vật liệu nha khoa chính hãng đã qua kiểm định chất lượng.

 Khách hàng được chăm sóc và tư vấn nhiệt tình bởi các tư vấn viên chuyên nghiệp